Đọc Sách Như Một Nghệ Thuật

  1. Trang chủ
  2. Cộng đồng
  3. Đánh giá sách
  4. Đọc Sách Như Một Nghệ Thuật
  • Bell Bell
  • /
  • 2021-01-08 10:40
  • /
  • 196

Đọc Sách Như Một Nghệ Thuật

“Mọi việc trong cuộc sống này đều là một nghệ thuật, đọc sách cũng vậy. Nhưng không phải ai cũng đã biết cách đọc sách đúng.”

Kiến thức là một biển trời mênh mông, càng tìm hiểu càng thấy bản thân mình nông cạn. Chính vì thế, kỹ năng tiếp thu kiến thức qua việc đọc sách làm sao để hiệu quả là một điều vô cùng quan trọng. Nó là là nghệ thuật tư duy mà không phải ai cũng có thể làm được.

Đọc sách hiệu quả là việc tối ưu quá trình đọc - hiểu - ngẫm. Nếu cả ba tiêu chí đều đạt dù không nhiều nhưng nếu chúng cân bằng thì bạn đã thành công rồi đó.

Người phương Đông từng nói "Thư trung hữu ngọc", tức là "Trong sách có ngọc". Quả thật, nhiều bậc vĩ nhân, những người thành đạt đều nói rằng một trong các yếu tố đóng vai trò chính trong việc phát triển và định hình tư duy của họ chính là đọc sách. Nhất là trong thời ngày nay, khi văn hóa đọc đã không còn nhiều, thay vào đó chỉ còn là văn hóa nghe và nhìn. Bên cạnh đó, trước một khối lượng sách, độc giả cũng trở nên bối rối không biết sẽ chọn thể loại nào, thì phương pháp đọc sách cũng trở nên vô cùng cần thiết.

Người đọc sách thông minh là người biết áp dụng đúng các phương pháp và kỹ năng đọc khác nhau trên nhiều loại văn bản, để vừa thu được thông tin nhanh vừa hiểu thấu đáo các vấn đề được nêu, trong chừng mực thời gian cho phép, mục đích của bản thân.

Dựa trên tinh thần đó, "Đọc Sách Như Một Nghệ Thuật" sẽ mang đến cho độc giả cẩm nang giới thiệu từ phương pháp đọc sơ cấp, qua việc đọc lướt có hệ thống, sau cùng là đọc kỹ lưỡng đến tối ưu tốc độ. Cuốn sách cũng chỉ cho bạn thấy rằng đâu là cách đọc sách đích thực, cùng ảm hiểu những giá trị, niềm vui của sách mang lại.

Bởi vì Decartes từng chia sẻ "Đọc sách là được trò chuyện với những người thành đạt nhất của những thế kỷ đã qua". Trong khi ở Việt Nam có rất ít sách nói về kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng đọc, thì "Đọc Sách Như Một Nghệ Thuật" chính là món vô giá dành cho người say mê đọc sách cùng khát vọng  khám phá thế giới tri thức bao la.