Harvard Không Phải Là Một Giấc Mơ

  1. Trang chủ
  2. Cộng đồng
  3. Đánh giá sách
  4. Harvard Không Phải Là Một Giấc Mơ
  • Bell Bell
  • /
  • 2020-12-23 16:08
  • /
  • 436

Harvard Không Phải Là Một Giấc Mơ

“Ngoại hình ưa nhìn, gia cảnh tốt là những thứ có thể có được từ khi mới sinh ra, nhưng khí chất sẽ chỉ có khi chúng ta không ngừng trau dồi và nỗ lực.”

"Từ lúc mới cất tiếng khóc chào đời đến khi trưởng thành, chúng ta luôn là một cá thể có một không hai. Chúng ta không phải là phần tiếp theo trong bộ phim của bố mẹ, không phải phần trước của câu chuyện về con cái, tất nhiên cũng chẳng phải là ngoại truyện của bạn bè. Xin hãy nhớ rằng, bạn là nhân vật chính, là người giữ vai trò chủ chốt trong vở kịch lớn của cuộc đời mình." 

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng có lúc nghi hoặc chính bản thân mình, nhưng nếu mãi tự trách rồi oán giận trong lòng sẽ chỉ khiến cuộc sống trở nên nặng nề, áp lực và nhàm chán hơn thôi. Thay vì cứ mãi giày vò bản thân, tại sao chúng ta không ngừng trau dồi để thể hiện một phong thái thật tự tin với tất cả dũng khí và trí tuệ của mình. Phải biết rằng, người tự tin mới là người cuốn hút nhất.

Tự tin sẽ luôn song hành cùng cuộc sống, khiến người bình thường trở nên phi thường, khiến người nhát gan không còn do dự. Tự tin không phải là tự đại kiêu căng, cũng không phải nông nổi nhất thời. Tự tin là ánh sáng thần kỳ của sinh mạng xuất phát từ trong lý tưởng dám nghĩ dám làm, là thủy triều mãi dập dềnh trên con đường theo đuổi không biết mệt mỏi. Có tự tin thì mới là chính mình và có thể vươn tới thành công.

Cuốn sách "Harvard Không Phải Là Một Giấc Mơ” là cột mốc quan trọng, đóng vai trò khẳng định thành công của Hàn Duệ Khanh trên con đường sáng tác. Thông qua những bài học bổ ích, trải nghiệm thiết thực...  đã trở thành động lực, thúc đẩy thế hệ trẻ thay đổi và phát triển bản thân mình theo tinh thần và khí chất con người Harvard.

Bởi lẽ, ngôi trường này là ước mơ của bao thế hệ trẻ trên toàn thế giới. Mặc dù không phải ai cũng đủ cơ hội được theo học ở nơi đây, nhưng đừng suy nghĩ tiêu cực, vì vẫn có nhiều cách để học hỏi tinh thần và bồi dưỡng khí chất của trường Harvard. Đặc biệt, khi tỉ mỉ cảm nhận từng câu chữ trong cuốn sách "Harvard Không Phải Là Một Giấc Mơ" đã mang cho tôi nhiều bài học bổ ích đồng thời truyền cảm hứng tích cực để thay đổi và khiến bản thân mình trở nên phi thường hơn trong cuộc sống.  

Tôi đã trở thành nhân vật chính rực rỡ trong cuộc đời mình, còn bạn thì sao?