Hiệu Ứng Lan Truyền

  1. Trang chủ
  2. Cộng đồng
  3. Đánh giá sách
  4. Hiệu Ứng Lan Truyền
  • Bell Bell
  • /
  • 2021-01-14 11:22
  • /
  • 214

Hiệu Ứng Lan Truyền

“Đây là cuốn sách cần thiết cho những bạn làm Marketing, đặc biệt là Digital Marketing để tạo Viral Content.”

Bạn đang muốn xác nhận về chất lượng của một sản phẩm nào đó nhưng vẫn còn phân vân. Ngay sau đó, những chuyên gia, blogger và những người có ảnh hưởng liên quan đến sản phẩm xác nhận rằng họ đã sử dụng qua sản phẩm này và thấy hiệu quả, ngay lập tức bạn sẽ chọn mua sản phẩm mà không đắn đo gì nữa. Đấy được gọi là hiệu ứng lan truyền. Bạn có cảm thấy rằng đây là hình thức quảng cáo mang đến kết quả đáng kinh ngạc không? Vâng, tôi nghĩ vậy. Nhất là sau khi mình có cơ hội được đọc qua cuốn sách "Hiệu Ứng Lan Truyền". 

Đây đúng là cuốn mà dân làm marketing nào cũng nên đọc. Mặc dù những ý tưởng không phải quá mới mẻ và được đề cập nhiều trong các sách cũng như tài liệu khác. Đây không chỉ là dòng lý thuyết khô khan, mà thay vào đó là các ví dụ minh họa thực tế đầy sống động.

Cuốn sách được thể hiện dưới dạng những câu chuyện sống động của Jonah Berger, vị giáo sư chuyên ngành marketing tại Trường Wharton, thuộc Đại học Pennsylvania, là một trường thuộc nhóm các trường hàng đầu của Hoa Kỳ. Ông đã có nhiều bài viết được đăng trên các tạp chí học thuật hàng đầu, trên các tờ báo như The New York Times, The Wall Street Joumal, The Washington Post, Science, Harvard Business Review, Wired, BusinessWeek and Fast Company. Các nghiên cứu của ông cũng được đăng trong tạp chí thường niên với tên "Ý Tưởng Của năm" của tờ The New York Times. Những điều này chứng tỏ rằng cuốn sách Hiệu ứng lan truyền không hề đơn giản như tiêu đề của nó mà đó là quá trình nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi và cả kinh nghiệm của Jonah Berger nữa.

"Hiệu Ứng Lan Truyền" còn làm sáng tỏ những quy trình tâm lý và xã hội học đằng sau khoa học của sự lan truyền xã hội qua sáu nguyên lý bao gồm: "Sự công nhận xã hội, sự kích hoạt, cảm xúc, công khai, giá trị thực tế và những câu chuyện. Đồng thời, thông qua việc giải thích các hiện tượng lan truyền trong xã hội, tác giả cũng đưa ra cách thức tạo nên những câu chuyện, thông điệp, quảng cáo và thông tin để mọi người phải chia sẻ chúng cho dù có nhiều bạn bè hay không".

Nếu bạn chưa đọc lần nào, hay chưa từng nhìn thấy nó thì bạn đang bỏ lỡ một cơ hội khiến mình trở nên tốt đẹp hơn. Hãy truy cập vào đây để nhận link đọc miễn phí nhé!

Hoặc bạn có rất ít thời gian đọc? Không sao, hãy để tôi giúp. Mong rằng bài viết ngắn này, sẽ giúp bạn hiểu được điều tác giả cuốn sách muốn truyền tải tới mọi người.

Hiệu Ứng Lan Truyền