Hôm Nay Tóc Tôi Màu Vàng

  1. Trang chủ
  2. Cộng đồng
  3. Đánh giá sách
  4. Hôm Nay Tóc Tôi Màu Vàng
  • Dang Ann
  • /
  • 2020-06-14 15:37
  • /
  • 107

Hôm Nay Tóc Tôi Màu Vàng

“Chiến thắng của cô trước căn bệnh hiểm nghèo thật sự diệu kỳ, nhưng nó hoàn toàn xứng đáng dành đến cho một trái tim không bao giờ hết hy vọng.”

Tại sao hôm nay tóc "tôi" màu vàng mà không phải là màu xanh?

Ai cũng nói đây là quyển tự truyện ấn tượng, nhưng với tôi nó là quyển tự truyện ám ảnh. Ám ảnh từ khi Sophie bàng hoàng biết mình bị ung thư, cho đến trò chơi với những bộ tóc giả. 

Tôi 21 tuổi, sinh viên năm 3 đại học, vừa bắt đầu công việc thực tập tại một công ty, vừa làm thêm một công việc khác bên ngoài. Nhiều lúc tôi cảm thấy mình cứ tất bật với hàng tá những bận rộn đổ lên đầu, những rắc rối trong quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp... Tôi stress và thậm chí, đôi khi, chán ghét cuộc sống!

Sophie Vander Stap 21 tuổi, cô ấy biết mình bị ung thư. Bầu trời như sụp đổ. Thế giới ngập tràn ánh nắng của tuổi 21 bỗng chốc chỉ còn một màu đen. Không còn những cuộc hẹn hò, không còn thú vui shopping và những giờ đồng hồ đứng trước gương “quay cuồng” trong váy áo, ngay cả giảng đường đại học cũng như một con đường bỗng chốc xa vời.

Tôi nhận ra, những khó khăn của mình chẳng là gì cả!

Hôm Nay Tóc Tôi Màu Vàng

Những lần hóa trị đã lấy đi của Sophie mái tóc, nếu là tôi, tôi sẽ tự nhốt mình trong phòng và chẳng dám gặp ai. Nhưng cô ấy thì khác, Sophie có một sức mạnh tinh thần rất phi thường. Cô bắt đầu trò chơi với những bộ tóc giả đầy màu sắc. Chín bộ tóc giả để tạo ra chín khuôn mặt khác nhau. Sophie lần lượt hóa thân thành Stella, Daisy, Sue, Blondie, Platina, Oema, Pam, Lydia và Bebé. Chín căn cước giúp cô tự khẳng định bản thân và sống sót. Chín cuộc đời trong một, trong khi thời gian chỉ được tính bằng giây bằng phút.

"Hôm Nay Tóc Tôi Màu Vàng" thực sự là một quyển sách mãnh liệt, nhưng được viết ra đầy nhẹ nhàng. Đằng sau quyển nhật ký hài hước là cả một thế giới khốc liệt, thế giới của những cuộc đấu tranh giữa con người và bệnh tật, giữa sức mạnh tinh thần và sự an bài của số phận. Và điều kỳ diệu đã xảy ra, phần thắng cuối cùng của cuộc chiến thuộc về Sophie, và cũng là thuộc về Stella, Daisy, Sue, Blondie, Plentina, Oema, Pam, Lydia và Bebé.

Tác phẩm trở thành một hiện tượng xuất bản trên khắp châu Âu, còn tác giả của nó, Sophie Vander Stap nhận Giải Bart dành cho những người biến điều không thể thành có thể.

Tin tôi đi, nếu bạn đang cảm thấy cuộc đời này "quá đáng" với mình, thì hãy đọc quyển sách này, rồi rút lại ngay ý nghĩ ấy. Vì mỗi ngày thức dậy với một cơ thể khỏe mạnh là điều may mắn nhất rồi.