Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không

  1. Trang chủ
  2. Cộng đồng
  3. Đánh giá sách
  4. Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không
  • Bell Bell
  • /
  • 2021-01-09 18:43
  • /
  • 189

Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không

“Sự sống - chết chóc là quy luật tự nhiên của mỗi con người chúng ta. Nhưng trước khi đối diện, bạn đã thật sự chiến đấu đến cùng hay chưa?”

"Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không" là một cuốn sách đặc biệt, mang đến cho độc giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ vui tươi cho đến buồn tủi, hạnh phúc lẫn ly tan, hy vọng nhưng rồi thất vọng...

Mở đầu câu chuyện là hình ảnh bác sĩ Paul Kalanithi đã phẫu thuật cứu sống rất nhiều người. Nhưng mọi khát vọng dường như đều dập tắt, khi anh phát hiện mình bị ung thư phổi và phải điều trị lâu dài.  

Sự thật đôi lúc lại luôn trớ trêu như vậy, từ vai trò một người đem lại hy vọng về sự sống cho bệnh nhân. Nãy lại trở về cương vị bệnh nhân, lại còn từng ngày đều phải chiến đấu với căn bệnh quái ác.  

Dĩ nhiên khi phát hiện ra bệnh, anh hoàn toàn không tin đây là sự thật. Vì bản thân anh Paul là một bác sĩ phẫu thuật đang trong giai đoạn sự nghiệp thăng tiến và bi kịch này sao lại xảy đến với anh. 

Vượt qua nỗi đau, Paul đã mang văn chương của mình đến với độc giả theo một phong cách mượt mà, dung dị nhưng đong đầy cảm xúc. 

Sau khi kết thúc những trang cuối, tác giả đã cho tôi biết thêm về một con người mới với những khát khao, mong muốn mãnh liệt, rõ ràng và không ngừng theo đuổi đến khi trút hơi thở cuối cùng.  

Nó càng khiến bản thân tôi nhìn nhận lại chính mình, thực sự mình đã hiểu rõ bản thân hay biết quan tâm đến sức khỏe mình hay chưa? 

Bởi vì Kalanithi đã đưa câu chuyện đầy cảm hứng của mình bằng tất cả sự đồng cảm, để trở thành một bài học riêng cho mỗi người. 

"Khi một ai đó ra đi, mọi người thường có xu hướng nói những điều tốt đẹp về người đó. Con hãy nhớ rằng tất cả những gì tuyệt vời mà mọi người đang nói về cha con là thực. Cha con thật sự tốt đẹp và dũng cảm." 

Hãy đón đọc "Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không" tại Thư Viện Sách Việt để cảm nhận một thông điệp ý nghĩa cho riêng mình.

Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không