Mong Bạn Sẽ Trở Thành Một Người Thú Vị

  1. Trang chủ
  2. Cộng đồng
  3. Đánh giá sách
  4. Mong Bạn Sẽ Trở Thành Một Người Thú Vị
  • Bell Bell
  • /
  • 2021-01-16 09:24
  • /
  • 670

Mong Bạn Sẽ Trở Thành Một Người Thú Vị

“Chúng ta vẫn mãi mải mê đi tìm giá trị của bản thân mà không hề biết rằng bản mình luôn có giá trị của riêng mình, dù là trong những điều nhỏ bé nhất.”

Trong tác phẩm mới nhất của mình, Yoru Sumino lựa chọn hóa thân vào một cô gái rất đỗi bình thường, hằng ngày làm việc ở thư viện và đôi khi còn gây ra khá nhiều rắc rối cho những tiền bối - Mugimoto Sanpo. Một cô gái bình thường thích đi bộ, thích ăn kem, thích kết giao với những người hơn tuổi thì liệu có gì đặc biệt để bạn phải theo chân suốt hai trăm trang sách? Có phải Yoru Sumino đã khéo léo đặt một cú "twist" vào tác phẩm không? Thật tiếc khi phải nói với bạn là không.

Sự vô nghĩa trong thảnh thơi rất quan trọng. "Vô nghĩa" và "không quan trọng" không hề giống nhau. Hơn nữa, "vô nghĩa" cũng không có vai trò đứng cạnh "ý nghĩa". Không phải có những ngày thường nhật vô nghĩa mới khiến ta cảm thấy coi trọng những ngày tháng ý nghĩa này hay sao?

Cuốn sách như một quyển nhật ký ghi chép lại những chuyện vẫn thường xảy ra trong cuộc sống thường nhật của Sanpo mà chẳng có điều gì bất thường hay biến động lớn nào ập đến. Cô gái bé nhỏ này vốn dĩ ban đầu khiến người khác có chút nhàm chán vì tính cách hậu đậu, nói năng nhạt nhẽo lại còn hay nói nhịu. Nhưng dần dà Sanpo lại bộc lộ thành một màu sắc rất đặc biệt, cô tạo bất ngờ bởi chính ý chí kiên cường và khả năng ứng biến với các tình huống rất thực trong cuộc sống. Ví như chẳng ai dám nghĩ Sanpo hiền lành lại có thể nói ra những lời gai góc thế này với người mình thích: "Tớ không thể hiểu được những đau khổ của cậu. Vì thế nếu như cậu nghĩ mình thực sự không còn có thể chịu đựng được nữa thì cứ chết đi cũng được. Tớ không thể ngăn cản cậu. Tớ không thể tự quyết định rằng cậu không được chết khi bản thân tớ không hiểu về những nỗi đau của cậu. Bởi vì đó là cuộc đời của cậu".

Điều tuyệt vời nhất ở Sanpo khiến chúng ta phải suy ngẫm chính là cách cô sống qua từng ngày, từng khoảnh khắc một cách trọn vẹn. Sanpo không kể về quá khứ, không mơ mộng xa vời ở tương lai nhưng hiện tại cô luôn sống và mang những suy nghĩ khiến bản thân hạnh phúc. Sanpo hiểu rõ mình là ai, đang làm gì và ước mơ của cô hẳn nhiên cũng không hề tầm thường chút nào. Còn chúng ta, chẳng phải vẫn hằng ngày cố gắng chạy theo những điều vô thực, một cái đích đến không rõ hình hài hay sao? Cô nàng dường như đang khe khẽ nhắc ta hãy tạm quên những điều lớn lao đó đi, hôm nay cứ sống vì mình trước đã, nhất định có thể đến được một kết thúc có hậu mà không cần thỏa hiệp vì bất cứ điều gì.

Cuốn sách như một món quà nhỏ bé gửi tới mỗi người chúng ta. Hàng ngày đối diện với cuộc sống, mải mê đi tìm giá trị của bản thân mà không hề biết rằng mỗi chúng ta đều luôn có giá trị của riêng mình, dù là trong những điều nhỏ bé nhất. Ý nghĩa không chỉ là khi bạn làm được những điều lớn lao mà bạn được là chính mình trong những điều dù là nhỏ bé, bình thường nhất!

Mong bạn thả lỏng bản thân để trở thành một người thật thú vị, màu sắc cuộc sống là điều bạn hoàn toàn có thể lựa chọn. Hãy chăm sóc bản thân và tạo nên những ngày tháng vô nghĩa mới khiến ta cảm thấy coi trọng  cuộc đời nhé!

Mong Bạn Sẽ Trở Thành Một Người Thú Vị