Người Viết Kiếm Sống

  1. Trang chủ
  2. Cộng đồng
  3. Đánh giá sách
  4. Người Viết Kiếm Sống
  • Bell Bell
  • /
  • 2020-12-01 22:19
  • /
  • 228

Người Viết Kiếm Sống

“Nếu bạn muốn theo đuổi nghề viết, thì đừng ngần ngại mà hãy đọc và cảm nhận tác phẩm này nhé!”

Không phải ngẫu nhiên mà tôi bén duyên với nghề viết, cũng chưa hẳn là đam mê thuở thanh xuân của mình. Mà chỉ đơn giản tác giả Hạ Chi đã nói rằng:

"Tôi tin rằng ai cũng có thể viết và ai cũng cần viết. Có thể không để kiếm tiền, không để nổi tiếng. Chỉ viết để sống trọn vẹn hơn."

Đây là tác phẩm sẽ không cho bạn những bí quyết dẫn đến thành công hay hạnh phúc, mà nó chỉ đơn giản là dòng hồi ký trải nghiệm của một con người bình thường, chọn nghề viết để nuôi sống mình. Trong suốt hành trình 10 năm của cô, có lúc là bầu trời trong veo đong đầy chiến thắng, thế lại có khi mọi sự quay về con số 0 như chưa hề bắt đầu.

Thế nhưng mọi khó khăn này đều chưa từng cản bước chân cô gái nhỏ tiến về phía trước. Tác giả đã sử dụng sức mạnh ngôn từ để chia sẻ và cảm nhận với người xung quanh mình. Đối với cô, viết là "tất cả" mà bản thân có thể làm được trong lúc gian nan lẫn hạnh phúc.

Tác giả đã cho tôi nhận ra rằng, viết lách không chỉ đơn giản là đam mê, hay sở thích, mà nó còn là ước mơ được ấp ủ từng ngày, để rồi ngọn lửa âm ỉ đó bùng phát với một cái tên "Viết để kiếm sống và rồi kiếm sống để viết"