Tự Truyện Benjamin Franklin

  1. Trang chủ
  2. Cộng đồng
  3. Đánh giá sách
  4. Tự Truyện Benjamin Franklin
  • Bell Bell
  • /
  • 2021-01-12 06:10
  • /
  • 325

Tự Truyện Benjamin Franklin

“Đã hơn 3 thập kỷ trôi qua, "Tự Truyện Benjamin Franklin" vẫn là cuốn sách kinh điển được nhiều đọc giả yêu thích.”

Benjamin Franklin là một trong những nhà lập quốc vĩ đại ở Mỹ. Ông là người duy nhất đã ký tên vào cả bốn văn kiện quan trọng trong lịch sử nước Mỹ: Tuyên ngôn Độc lập, Hiệp ước Đồng minh với Pháp, Hiệp ước Hòa bình và Hiến pháp Hoa Kỳ. Benjamin Franklin còn là nhân vật đại diện. Ông từng làm thợ nấu xà phòng, thợ in, nhà văn, khoa học gia kiêm nhà phát minh, lãnh đạo các tổ chức phục vụ cộng đồng. Bên cạnh đó, ông cũng là nhà ngoại giao có tài, được nhiều sử gia Hoa Kỳ công nhận có năng lực và thành công nhất từ xưa đến nay.

Những câu chuyện về cuộc đời của Benjamin Franklin luôn tạo được sự háo hức, thích thú đối với người đọc. Đến nay đã hơn 3 thế kỷ trôi qua kể từ khi cuốn "Tự Truyện Benjamin Franklin" ra đời, nó vẫn luôn được nhiều độc giả quan tâm. Quyển sách viết về cuộc đời của Benjamin Franklin từ thuở còn là thợ học việc tại xưởng in của anh trai, đến khi trở thành một trong những chính khách và nhà văn nổi tiếng trên thế giới.

Được xem là một trong những tác phẩm kinh điển của nền văn học Mỹ, cuốn "Tự Truyện Benjamin Franklin" đã được dịch sang nhiều ngôn ngữ và được độc giả nhiều nước hoan nghênh đón nhận. Cuốn sách có nội dung bao trùm toàn bộ cuộc đời của Benjamin Franklin từ khi ông còn sinh sống tại London, cho tới khi trở thành người đại diện cho Hội đồng lập pháp bang Pensylvania.

Toàn bộ tự truyện là quá trình hồi tưởng của ông từ thời thơ ấu đến khi được viết những văn kiện quan trọng cho nước Mỹ, đầy giản dị và thiết thực.

Chính vì tự thuật lại cuộc sống, nên trong cuốn sách ẩn chứa góc nhìn khác biệt của một thiên tài về những điều bình thường, như cái cách Benjamin Franklin nhìn nhận những người bạn lúc nhỏ, cách trân trọng những người cùng làm với mình khi còn là một nhân viên quèn tại nhà in hoặc ông đã suy nghĩ thế nào khi bị ốm nặng, thậm chí hối tiếc ra sao khi thời trẻ đã lỡ qua lại với gái làng chơi…

Hy vọng bạn cũng sẽ học được nhiều điều từ người đàn ông này.

Tự Truyện Benjamin Franklin