Tuổi Trẻ Kiên Cường Để Sống Điên Cuồng

  1. Trang chủ
  2. Cộng đồng
  3. Đánh giá sách
  4. Tuổi Trẻ Kiên Cường Để Sống Điên Cuồng
  • Bell Bell
  • /
  • 2021-01-07 10:40
  • /
  • 183

Tuổi Trẻ Kiên Cường Để Sống Điên Cuồng

“"Điều nuối tiếc nhất chính là rõ bản thân có năng lực, nhưng lại vì không đủ cố gắng mà lỡ mất cơ hội."”

Trong thời gian gần đây, tôi hay nhận được một số câu hỏi đại loại như "Em không biết bản thân mình đang sống hay tồn tại?", "Nếu em quyết tâm đi theo con đường đó liệu có hối hận hay không?" hay "Nếu lỡ sai lầm thì sao?". Những câu hỏi này vẫn luôn lấp đầy hộp thư của tôi, khiển bản thân mình mang mác suy nghĩ về một viễn cảnh ngày nay. Nó khiến tôi cảm giác có chút đau lòng nhưng lại vô cùng thấu cảm. Đa phần các bạn trẻ hiện nay vẫn luôn sợ mình sai, sợ bản thân thất bại hay không chấp nhận tự mình đương đầu với biến cố cuộc sống. Có lẽ điều này cũng đúng thôi, bởi vì ai trong chúng ta cũng đều phải trải qua tuổi trẻ, thời điểm hội tụ đủ những chông chênh và mơ hồ nhất trong cuộc đời.

Thế nhưng các chiến binh của tôi ơi! Đừng ngần ngại mà hãy luôn nỗ lực phấn đấu hết mình, mặc dù sẽ có thất bại, nhưng sau cùng bạn sẽ thu về cả tá kiến thức, trải nghiệm bổ ích lẫn sức mạnh chiến đấu với nhiều thử thách sau. Hơn nữa, khi ngẩng cao đầu nhìn về quá khứ, bạn sẽ cảm thấy hối hận vì đã không nỗ lực vì một điều gì đấy.

Có một điều chắc chắn rằng, chúng ta không thể thay đổi quá khứ nhưng hiện tại và tương lai thì ngược lại. Nếu muốn sống một đời ý nghĩa, chúng ta cần mang tâm thế như trong câu nói của Steve Jobs: "Nếu hôm nay là ngày cuối cùng trong cuộc đời, liệu tôi có còn muốn thực hiện những điều mình đã định làm hay không?"

Bởi vì chỉ có các bạn mới là vai chính trong cuộc đời mình và quyết định cuộc sống luôn hướng về tương lai. Vậy hãy làm ngay những điều bạn đang phân vân đi, bởi nếu không làm, bạn sẽ còn hối hận nhiều hơn trong tương lai.

Thanh xuân đều là ngưỡng cửa với nhiều lựa chọn, hoang mang pha chút điên dại. Tác giả Max Kirishima đã mang tâm sự của một người từng trải với những câu chuyện lời khuyên chân thành chứa đầy sự đồng cảm sẻ chia về từng va vấp khi ông cũng bước qua tuổi trẻ sóng gió. Cuốn sách "Tuổi Trẻ Kiên Cường Để Sống Điên Cuồng" không phải là "bí kíp thần thánh" chỉ bảo bạn những việc phải làm hay nên làm. Nó chỉ giúp bạn nhìn rõ được bản thân và mục đích cho con đường của bạn sau này, giúp bạn cảm thấy tự tin loại bỏ sự e ngại với các vấn đề hay gặp phải, ít nhiều bạn sẽ cảm nhận được sự đồng cảm trong tâm hồn, sau cùng là dám tự mình đương đầu để với mọi biến cố, khó khăn trong cuộc đời mình.

Tuổi trẻ là khoảng thời gian mãnh liệt chưa đầy điều thú vị đang chờ bạn ở phía trước. Xin đừng lãng phí tuổi trẻ một cách vô bổ. Quan trọng hơn tôi muốn nói rằng trước khi cái "hãy còn sớm" trở thành "muộn mất rồi", thì ngay bây giờ hãy xông pha thử thách đi. Sau cùng điều tôi muốn nhắn nhủ đến các bạn là hãy sống với một tâm thế của chiến binh anh dũng, sẵn sàng chiến đấu hết sức lực dù trong hoàn cảnh khắc nghiệt hay điều kiện khó khăn nào.

Tuổi Trẻ Kiên Cường Để Sống Điên Cuồng