Bão Đồng

  1. Trang chủ
  2. Sách
  3. Văn Học Việt Nam
  4. Bão Đồng

Bão Đồng0
Gửi đánh giá

Tác phẩm "Bão Đồng" đã khắc họa nhân vật góc cạnh, đầy tính biến hoá, hiểu theo cả nghĩa tích cực và tiêu cực, với một chuỗi tình huống bất ngờ đan xen nhau.

Chia sẻ:

Thông tin sách

Sau 25 năm theo đuổi con đường tiểu thuyết, Cao Năm cũng đã cho ra đời tác phẩm đầu tiên của mình với nhan đề "Bão Đồng", được thuật lại với ngòi bút gần gũi, câu từ chân thật, giọng văn chất phác để tạo nên một tác phẩm tuyệt vời mà ở đó còn tồn tại sự hoa mỹ theo một cách khác biệt về tâm hồn.

Ý tưởng nảy ra từ một cơn gió lốc dữ dội không kém một trận bão mạnh đã càn quét toàn bộ một vùng thôn quê rộng lớn, gây ra vô số thiệt hại. Nhưng chính nó cũng đã lật tẩy tất cả những gì tốt đẹp nhất mà bấy lâu nay được tạo ra bằng từ ngữ mỹ miều trong các bản báo cáo dài thượt luôn khẳng định thành tích qua từng năm. Nhưng ẩn sau cái màu mè hoa mĩ ấy lại là vô số chuyện xấu xa, tha hoá, biến chất và song song với nó là những thói hư, tật xấu, tham nhũng, lợi dụng chức quyền, cấp đất sai nguyên tắc chiếm dụng đất công...

Nhà văn Cao Năm phê phán kịch liệt mặt trái, thói hư tật xấu ở một bộ phận cán bộ, đảng viên. Bên cạnh đó chúng ta cũng không thể bỏ qua lớp cán bộ đầy nhiệt huyết như bố con cụ Mải, anh Cải, cô Dậm, anh Túc,… một lòng một dạ gắn bó với tập thể, làng xã, ngày đêm lo lắng làm sao cho người dân ăn no mặc ấm mà quên đi quyền lợi danh dự cá nhân, để bảo tồn sự trong sạch và uy tín của tổ chức Đảng ở địa phương. 


Đánh giá trung bình

0 / 5


Viết đánh giá

Phân tích đánh giá

5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%