Chat Với René Descartes

  1. Trang chủ
  2. Sách
  3. Triết Học
  4. Chat Với René Descartes

Chat Với René DescartesBùi Văn Nam Sơn
0
Gửi đánh giá

Sau hai cuộc đối thoại đầu tiên với Hannah Arendt và John Locke, khách mời thứ ba sẽ là René Descartes.

Chia sẻ:

Thông tin sách

Một cuộc trò chuyện giả tưởng giữa tác giả cùng với René Descartes - nhà toán học, triết gia lỗi lạc, được xem là "cha đẻ" của triết học hiện đại. Cách viết hài hước, giải thích những tư tưởng của Descartes một cách đơn giản, giúp bạn đọc tiếp cận với triết học của học giả lớn dễ dàng hơn. Và qua đó, bạn đọc cũng có thể hiểu thêm về Descartes, một con người lánh đời, luôn mang nhiều ước vọng và luôn nỗ lực để phá bỏ sự chi phối hoàn toàn của phái Kinh viện trong Triết học.

Bạn đã bao giờ chứng kiến cuộc "đối thoại" kỳ lạ giữa một nhà nghiên cứu triết học thời nay với các triết gia quá cố chưa? Chuyện tưởng như đùa ấy sẽ trở thành... "sự thật", khi chúng tôi xin lần lượt giới thiệu cùng bạn đọc các cuộc "chat" (tưởng tượng!)

Giữa nhà nghiên cứu triết học Bùi Văn Nam Sơn và các triết gia nổi tiếng trong quá khứ, trong đó tác giả sẽ nhập thân vào cả hai vai! Sau hai cuộc đối thoại đầu tiên với Hannah Arendt - khuôn mặt nữ triết gia nổi bật của thế kỷ 20 và John Locke - đại triết gia Anh thế kỷ 17, khách mời thứ ba sẽ là René Descartes, đại triết gia Pháp thế kỷ 17, tiền bối của John Locke, người được tôn vinh là "cha đẻ" của triết học Tây phương hiện đại.

"Chương trình giao lưu" sẽ tiếp tục với các tên tuổi sáng giá khác.

Đánh giá trung bình

0 / 5


Viết đánh giá

Phân tích đánh giá

5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%