Cuộc Đời Ngoài Cửa

  1. Trang chủ
  2. Sách
  3. Văn Học Việt Nam
  4. Cuộc Đời Ngoài Cửa

Cuộc Đời Ngoài CửaNguyễn Danh Lam
0
Gửi đánh giá

Tôi đã vô cùng ấn tượng với ngòi bút tài tình của Nguyễn Danh Lam, đặc biệt là qua tác phẩm Cuộc Đời Ngoài Cửa Sổ của ông.

Chia sẻ:

Thông tin sách

Qua các tác phẩm như "Bến vô thường", "Giữa vòng vây trần gian" cho đến "Giữa dòng chảy lạc" ta có thể thấy Nguyễn Danh Lam hẳn là mẫu nhà văn không thích việc chiều chuộng các nhân vật của mình tạo ra thậm chí là dị ứng với việc đó. Ông không cố tạo cho nhân vật một danh tính rõ ràng, cũng rất hiếm khi gắn cho họ những tính cách hay bất kỳ năng lực cá nhân đặc biệt nào. Bởi vì, nhà văn luôn thích đẩy các nhân vật của mình vào tình huống trớ trêu hay trạng thái sinh tồn dở khóc dở cười.

Trong các tình huống ấy, các nhân vật của Nguyễn Danh Lam luôn có khả năng tự nhận thức thường trực và đầy ám ảnh về sự bất lực của mình… Ở cuốn tiểu thuyết mới nhất này, Nguyễn Danh Lam đã cho nhân vật chính tự lên đường và làm một chuyến du lịch bụi cùng với cô con gái cả ngày chỉ biết dán mắt vào điện thoại chơi game và luôn miệng than thở đủ thứ. Sau lưng họ là một gia đình rạn nứt, không hề hạnh phúc. Trước mặt họ lại là những lối rẽ bất ngờ của cuộc đời, những mảnh đời còn tồi tệ hơn gấp bội. Thế nhưng, Nguyễn Danh Lam đã sử dụng tài năng của mình để kể lại những câu chuyện ấy một cách rất bình thản nhưng vô cùng lắng đọng.


Đánh giá trung bình

0 / 5


Viết đánh giá

Phân tích đánh giá

5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Về tác giả

Nguyễn Danh Lam

Nguyễn Danh Lam sinh ngày 4/6/1972, nguyên quán Bắc Ninh. Tốt nghiệp Ðại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện làm biên tập viên tại báo Mực Tím - Khăn Quàng Ðỏ - Nhi Ðồng Thành phố Hồ Chí Minh. Nguyễn Danh Lam là Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh, và là Uỷ viên Ban Nhà văn trẻ Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam khóa 8. Một số tác phẩm tiêu biểu của tác giả như Tìm, Bến Vô Thường...