Đối Thoại Với Thượng Đế

  1. Trang chủ
  2. Sách
  3. Văn hóa - Tôn Giáo
  4. Đối Thoại Với Thượng Đế

Đối Thoại Với Thượng ĐếNeale Donald Walsch
0
Gửi đánh giá

Cốt yếu trong những lời giảng của Walsch là sự tự do hoàn toàn ở việc mỗi người đi theo các trực giác và thiên hướng sâu sắc nhất, cao quý nhất của mình.

Chia sẻ:

Thông tin sách

Cuốn sách này đề cập hầu hết, nếu không phải tất cả, các câu hỏi mà chúng ta vẫn luôn đặt ra về cuộc sống và tình yêu, mục đích và chức năng, con người và các mối quan hệ, thiện và ác, mặc cảm và tội lỗi, tha thứ và cứu độ, đường đưa đến Thượng đế cũng như lối vào hỏa ngục… tất tần tật mọi thứ. Nó cũng bàn đến các đề tài tính dục, quyền lực, tiền bạc, chuyện con cái, hôn nhân, ly dị, sự nghiệp, sức khỏe, về đời sau, đời trước… về mọi thứ. Nó phân tích chiến tranh và hòa bình, biết và không biết, cho và nhận, vui và buồn. Nó xem xét cái cụ thể và trừu tượng, hữu hình và vô hình, chân lý và phi chân lý.

Bạn có thể nói rằng cuốn sách này là “những lời mới nhất của Thượng đế về mọi sự”, dù có một số người sẽ cảm thấy khó chịu vì điều này. Nhất là nếu họ cho rằng Thượng đế đã ngừng nói từ 2.000 năm trước đây, hoặc nếu Thượng đế còn tiếp tục thông truyền, Người sẽ chỉ làm điều đó với những bậc thánh nhân, hoặc với những người đã cầu nguyện trong vòng 30 năm, hay 20 năm, hay ít ra là 10 năm.

Sự thật, Thượng đế nói với tất cả mọi người, người tốt cũng như kẻ xấu, thánh nhân và kẻ gian tà. Và chắc chắn, Người nói chuyện với tất cả chúng ta, những người nằm giữa hai loại trên. Cứ lấy chính bạn làm ví dụ. Trong đời bạn, Thượng đế đã đến bằng nhiều cách và cuốn sách này là một trong những cách ấy. Đã có khi nào bạn nghe câu châm ngôn “hữu cầu vi sư”? Cuốn sách này là thầy của chúng ta đấy.

Là một cuốn sách phi hư cấu và có đề tài tôn giáo, nhưng “Đối Thoại Với Thượng Đế” đã được dựng thành bộ phim nổi tiếng, còn tác giả của nó, Neale Donald Walsch, thì lừng danh khắp thế giới, thậm chí còn có cả một blog cá nhân rất đông người xem. Từng ấy thông tin đã nói lên mức độ hấp dẫn của cuốn sách, nơi suy tư siêu hình được diễn giải bằng một giọng văn hài hước nhẹ nhõm nhưng không bất kính và Thượng đế đáp lại lời một con người phàm tục bằng lối nói bình dị, gần gũi, nhiều khi bông đùa. Ý tưởng về tác phẩm hết sức đặc biệt này, như chính tác giả kể lại trong một lần trả lời phỏng vấn của Larry King trên kênh CNN, xuất phát từ lần Walsch viết một lá thư cho Thượng đế phàn nàn về cuộc đời không suôn sẻ của mình - cũng giống như tất cả chúng ta, luôn bị ám ảnh bởi một số câu hỏi cốt tử về cuộc sống hàng ngày…

“Có thể là không nằm ngang hàng với Mười Điều Răn, nhưng “Đối Thoại Với Thượng Đế” của Neale Donald Walsch, nơi ông tuyên bố mình có tương giao trực tiếp với Chúa, đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người với thông điệp về tình yêu, niềm hy vọng và tính nhất thể vũ trụ của mình”. - Life Positive

“Cốt yếu trong những lời giảng của Walsch là sự tự do hoàn toàn ở việc mỗi người đi theo các trực giác và thiên hướng sâu sắc nhất, cao quý nhất của mình”. - International Cultic Studies Association


Đánh giá trung bình

0 / 5


Viết đánh giá

Phân tích đánh giá

5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Về tác giả

Neale Donald Walsch

Neale Donald Walsch (sinh ngày 10 tháng 9 năm 1943) là một tác giả người Mỹ của loạt sách "Trò Chuyện Với Chúa". Ông cũng là một diễn viên, nhà biên kịch và diễn giả.