Dứt Tình

  1. Trang chủ
  2. Sách
  3. Văn Học Việt Nam
  4. Dứt Tình

Dứt TìnhVũ Trọng Phụng
0
Gửi đánh giá

"Ngọn lửa trước to, sau nhỏ dần và sau cùng thì bao giờ cũng chỉ là một nắm gió tàn khói lạnh, và hình ảnh đích xác về cái cứu cánh cuộc đời con người ta!"

Chia sẻ:

Thông tin sách

Vũ Trọng Phụng là một nhà văn, nhà báo, một cây bút phóng sự nổi tiếng ở Việt Nam đầu thế kỉ 20 với nhiều tác phẩm tiêu tiêu biểu đa dạng thể loại từ phóng sự, tiểu thuyết đến kịch truyện ngắn. Năm 1931, vở kịnh Không một tiếng vang ra đời, tên tuổi của ông bắt đầu gây được chú ý đến với bạn đọc.

"Dứt Tình" còn có tên gọi khác là Bởi không duyên kiếp là cuốn tiểu thuyết đầu tay của ông được đăng trên tờ Hải Phòng tuần báo lần đầu năm 1934. Tác phẩm là câu chuyện xoay quanh mối quan hệ tình cảm của một người phụ nữ tên Tiết Hằng với ba người đàn ông là Đào Quân, Việt Anh và Huỳnh Đức. Nội dung của “Dứt tình” không có gì mới là và cách tháo thắt nút các tình tiết cũng rất cổ điển. Tình yêu không phải là tất cả, bởi cuộc đời còn có thương, có nghĩa, có bổn phận và hơn hết là trách nhiệm.

"Dứt tình" được đánh giá là một cuốn tiểu thuyết mang tư tưởng định mệnh siêu hình, khẳng định lối hành văn khéo léo của ngòi bút tả chân Vũ Trọng Phụng.


Đánh giá trung bình

0 / 5


Viết đánh giá

Phân tích đánh giá

5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Về tác giả

Vũ Trọng Phụng

Vũ Trọng Phụng sinh năm 1912, quê tại Hưng Yên nhưng được sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Ông xuất thân trong một gia đình nghèo khó và trải qua một tuổi thơ đầy cơ cực. Năm mười sáu tuổi, ông phải thôi học tìm việc để kiếm tiền mưu sinh. Ông từng là thư ký đánh máy cho hãng buôn Goddard và có khoảng thời gian dài thử việc tại nhà in Viễn Đông, sau khi bị đuổi ông chuyển hẳn sang làm báo rồi bắt đầu con đường viết văn.