Giang Hồ Sài Gòn

  1. Trang chủ
  2. Sách
  3. Hồi Ký - Tuỳ Bút
  4. Giang Hồ Sài Gòn

Giang Hồ Sài GònVũ Quang Hùng
0
Gửi đánh giá

"Giang Hồ Sài Gòn" là tập sách viết về những nhân vật và những băng nhóm du đãng của Sài Gòn một thời trước năm 1975.

Chia sẻ:

Thông tin sách

"Giang Hồ Sài Gòn" là tập sách viết về những nhân vật và những băng nhóm du đãng của Sài Gòn một thời trước năm 1975.

Tác giả, nguyên là một sinh viên tranh đấu trong phong trào học sinh - sinh viên trước giải phóng, bị chế độ cũ bắt bỏ tù hai lần, giam tại khám Chí Hòa và nhà tù Côn Đảo. Suốt thời gian bị tù đày dưới chế độ Thiệu, ông đã có nhiều dịp bị nhốt chung với các tay anh chị cộm cán trong làng du đãng Sài Gòn. Sau giải phóng, tác giả từng là Phó Tổng biên tập Báo Công an TP HCM. Chính điều đó đã cho phép ông có nhiều tư liệu xác thực để viết nên câu chuyện về giới giang hồ Sài Gòn và những dư đảng.

"Giang Hồ Sài Gòn" không chỉ là chuyện du đãng mà còn là chuyện đối nhân xử thế giữa người với người, chuyện nổi loạn của những người không đất dung thân, chuyện nghĩa tình đồng đội và bao nhiêu chuyện khác.

Đánh giá trung bình

0 / 5


Viết đánh giá

Phân tích đánh giá

5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Về tác giả

Vũ Quang Hùng

Vũ Quang Hùng làm báo từ rất sớm, lúc mới 19 tuổi ở Sài Gòn (1964), từng là chủ bút tạp chí Chân Lý (của phong trào sinh viên - học sinh chống chế độ Sài Gòn), sau đó có cộng tác với các báo Tia Sáng, Điện Tín (trước năm 1975 ở miền Nam). Ông tham gia cách mạng và từng bị chế độ cũ đày đi Côn Đảo từ năm 1973 đến tận ngày đất nước thống nhất.