Hạnh phúc thật đơn giản

  1. Trang chủ
  2. Sách
  3. Tâm Lý - Kỹ Năng Sống
  4. Hạnh phúc thật đơn giản

Hạnh phúc thật đơn giảnNguyễn Mạnh Hùng
0
Gửi đánh giá

Đôi lúc chúng ta đang trong chính cuộc đời này, thế nhưng cảm ơn những cuộc gặp gỡ, những người bạn đồng hành đã cho tôi biết rằng, hạnh phúc thật giản đơn.

Chia sẻ:

Thông tin sách

Trong cuộc sống phát triển ngày nay, luôn tồn tại những áp lực vô hình xung quanh, đa phần chúng ta đều đang mắc một chứng bệnh mang tên "khuyết tật về tinh thần". Đôi lúc là áp lực công việc, đổ vỡ trong chuyện tình cảm... đã khiến bản thân trở nên nóng nảy, mất ăn, mất ngủ. Chính vì thế, đây là cuốn sách sẽ xoa dịu tâm hồn của bạn. Mỗi lời văn tựa như câu chúc bình an, lời khuyên trong cuộc đời xô bồ này.

Tác giả đã kể rằng: “Cách đây gần 20 năm, tôi có gặp một người bạn quốc tịch Anh, gốc Ấn Độ tên là Mona. Chúng tôi nói chuyện và bàn luận khá nhiều về cuộc sống và những triết lý cuộc đời. Chúng tôi tham gia cùng làm thiện nguyện với những ích lợi nhỏ thôi nhưng đầy niềm vui và hạnh phúc. Khi đó chúng tôi thỉnh thoảng gặp những người kém may mắn. Có người bị cụt tay hay thiếu 1 chân. Có người bị các dị tật tại các bộ phận khác nhau trên cơ thể. Tôi nói với Mona rằng tôi rất thương những người khuyết tật này. Thay vì nhận được sự đồng cảm thì Mona hắt vào tôi 1 gáo nước lạnh “Hùng ơi, ai trong chúng ta mà chẳng khuyết tật. Họ khuyết tật về vật lý, về thể chất còn chúng ta và nhiều người khác thì khuyết tật về tinh thần”. Tôi đã giật mình và nghĩ trong đầu “Có những khuyết tật ta nhìn thấy rõ bằng mắt nhưng còn bao khuyết tật khác chúng ta không thể nhìn bằng mắt được!” và đa phần người trẻ Việt Nam vẫn đang loay trong vô vàn mớ hỗn độn này.

Quả thật trên đời này có rất nhiều người kém may mắn hơn ta, thứ nhưng họ lại sở hữu nghị lực lớn hơn chúng ta, thậm chí là người truyền cảm hứng đến mọi người. Vậy tại sao chúng ta đang là những người trẻ, tuổi tràn đầy nhựa sống của thanh xuân lại không thử đứng lên và chiến đấu?

Hãy đọc rồi cảm nhận rằng hạnh phúc là một điều gì quá đỗi giản đơn và luôn tồn tại xung quanh ta!

Đánh giá trung bình

0 / 5


Viết đánh giá

Phân tích đánh giá

5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%
PDF