Khi Lỗi Thuộc Về Những Vì Sao

  1. Trang chủ
  2. Sách
  3. Tâm Lý - Kỹ Năng Sống
  4. Khi Lỗi Thuộc Về Những Vì Sao

Khi Lỗi Thuộc Về Những Vì SaoJohn Green
0
Gửi đánh giá

"Tôi muốn chia sẻ với mọi người về nỗi sợ của mình - nỗi sợ bị lãng quên”, nhân vật Augustus đã bắt đầu câu chuyện về những vì sao sai lối như thế.

Chia sẻ:

Thông tin sách

Hazel (Shailene Woodley) là một cô gái trẻ mắc bệnh ung thư tuyến giáp đã di căn tới phổi đang sống lơ đễnh trong những ngày cuối cùng của cuộc đời. Augustus (Ansel Elgort) mắc chứng bệnh ung thư xương với một bên chân giả và nỗi sợ một ngày nào đó mình sẽ chìm vào quên lãng. Hai người gặp nhau tại một câu lạc bộ dành cho những bệnh nhân ung thư gặp khó khăn trong việc hòa nhập cuộc sống. Họ tranh luận về việc ai rồi một ngày cũng sẽ phải đối diện với cái chết và trở thành bạn của nhau.

Mặc dù phép màu y học đã giúp thu hẹp khối u và ban thêm vài năm sống cho Hazel nhưng cuộc đời cô bé đang ở vào giai đoạn cuối, từng chương kế tiếp được viết theo kết quả chẩn đoán. Nhưng khi có một nhân vật điển trai tên là Augustus Waters đột nhiên xuất hiện tại Hội Tương Trợ Bệnh Nhi Ung Thư, câu chuyện của Hazel sắp được viết lại hoàn toàn.

Hazel và Augustus không chỉ là những nhân vật trong một bi kịch tình yêu ướt át mà đã trở thành một hiện tượng trong giới trẻ với phương châm sống của những "Nerdfighter" (người đấu tranh với số phận), với những "mật ngữ" thân thuộc như "okay" (có nghĩa là "always") hay những quan niệm sống như "Không có công xưởng sản xuất điều ước nào trên đời".

John Green đã chinh phục trái tim khán giả không phải bởi câu chuyện tình yêu nhiều nước mắt mà chính vì những mảnh ghép hết sức đời thường, giản dị của cuộc sống. Không có phép màu, cũng chẳng có một cái kết đẹp như cổ tích. Thậm chí, cuộc đời vẫn nghiệt ngã và phũ phàng đến phút cuối với Hazel. Cuộc gặp gỡ không như mơ với nhà văn thần tượng đã kéo cô về với cuộc đời thực. Ở đó có bóng dáng của thần chết, nhưng cũng có cả Augustus thương yêu.

Lấy ý tưởng từ một vở kịch của Shakespeare - "The fault is not in our stars, but in ourselves" (Lỗi Không Phải Bởi Những Vì sao, Lỗi Thuộc Về Chúng Ta), tác giả John Green đã đặt tên cho cuốn sách của mình với hàm ý lỗi thuộc về những vì sao định mệnh chiếu sai đường, nên những người yêu thương chẳng thể đồng hành cùng nhau.Đánh giá trung bình

0 / 5


Viết đánh giá

Phân tích đánh giá

5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Về tác giả

John Green

John Michael Green (sinh ngày 24 tháng 8 năm 1977) là một tác giả người Mỹ và người sáng tạo nội dung YouTube . Anh đã giành được Giải thưởng Printz năm 2006 cho cuốn tiểu thuyết đầu tay “Đi Tìm Alaska” và cuốn tiểu thuyết cá nhân thứ tư của an. “The Fault in Our Stars”, ra mắt ở vị trí số một trong danh sách Sách bán chạy nhất của The New York Times vào tháng 1 năm 2012. The Bộ phim chuyển thể năm 2014 mở màn ở vị trí số một tại phòng vé. Năm 2014, Green được tạp chí Time đưa vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Một bộ phim khác dựa trên tiểu thuyết Green, Paper Towns , được phát hành vào ngày 24 tháng 7 năm 2015. Ngoài vai trò là một tiểu thuyết gia, Green còn nổi tiếng với các hoạt động mạo hiểm trên YouTube . Năm 2007, anh ra mắt kênh Vlogbrothers cùng với anh trai của mình, Hank Green . Kể từ đó, John và Hank đã khởi động các sự kiện như Project for Awesome và VidCon và tạo ra tổng cộng 11 loạt phim trực tuyến, bao gồm Crash Course , một kênh giáo dục dạy về văn học, lịch sử, khoa học và các chủ đề khác.