Machine Learning Cơ Bản

  1. Trang chủ
  2. Sách
  3. Công Nghệ Thông Tin
  4. Machine Learning Cơ Bản

Machine Learning Cơ BảnVũ Hữu Tiệp
0
Gửi đánh giá

Với những từ chuyên ngành, tác giả dùng song song cả tiếng Anh và tiếng Việt. Tuy nhiên, sẽ ưu tiên tiếng Anh vì thuận tiện hơn trong việc tra cứu tư liệu.

Chia sẻ:

Thông tin sách

"A thousand miles start with a single step".

"Machine Learning" sẽ là công nghệ định hình trong tương lai, góp phần thay đổi lối sống và cách làm việc của con người hơn bất kỳ công nghệ nào. Chúng ta cần gạt bỏ định kiến "robot cướp việc làm của người lao động". Thực chất, những phát minh đổi mới và việc áp dụng các công cụ tiện ích cho cuộc sống, vẫn luôn là đặc trưng tiêu biểu của mọi tiến trình phát triển trong lịch sử, xuyên suốt các cuộc cách mạng nông nghiệp và công nghiệp.

Những năm gần đây, AI - Artificial Intelligence (Trí Tuệ Nhân Tạo) và cụ thể hơn là Machine Learning (Học Máy hoặc Máy Học) nổi lên như một bằng chứng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (1 - động cơ hơi nước, 2 - năng lượng điện, 3 - công nghệ thông tin). Trí Tuệ Nhân Tạo đang len lỏi vào mọi lĩnh vực trong đời sống mà có thể chúng ta không nhận ra. Xe tự lái của Google và Tesla, hệ thống tự tag khuôn mặt trong ảnh của Facebook, trợ lý ảo Siri của Apple, hệ thống gợi ý sản phẩm của Amazon, hệ thống gợi ý phim của Netflix, máy chơi cờ vây AlphaGo của Google DeepMind… chỉ là một vài trong vô vàn những ứng dụng của AI/Machine Learning.

Machine Learning là một tập con của AI. Nói đơn giản, Machine Learning là một lĩnh vực nhỏ của Khoa Học Máy Tính, nó có khả năng tự học hỏi dựa trên dữ liệu đưa vào mà không cần phải được lập trình cụ thể. 

Đánh giá trung bình

0 / 5


Viết đánh giá

Phân tích đánh giá

5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Về tác giả

Vũ Hữu Tiệp

Vũ Hữu Tiệp, hiện đang là nghiên cứu sinh ngành Học Máy và Thị Giác Máy Tính (Machine Learning and Computer Vision) tại Đại học bang Pennsylvania (Pennsylvania State University), Hoa Kỳ.