Một Lít Nước Mắt

  1. Trang chủ
  2. Sách
  3. Hồi Ký - Tuỳ Bút
  4. Một Lít Nước Mắt

Một Lít Nước MắtKito Aya
0
Gửi đánh giá

Cuốn sách là những trang nhật ký đẫm nước mắt về cuộc chiến dai dẳng với căn bệnh hiểm nghèo qua dòng tâm sự của cô bé Aya.

Chia sẻ:

Thông tin sách

Căn bệnh thoái hóa tiểu não phát triển khiến Aya phải ngồi xe lăn, không phát âm được như ý muốn, không thể cầm đũa và cuối cùng là nằm liệt giường. Aya kể lại cuộc chiến dai dẳng hàng năm trời với căn bệnh hiểm nghèo qua những dòng nhật ký đẫm nước mắt.

Cảm động trước nghị lực sống phi thường của cô gái bé nhỏ. Họ trân quý cuộc sống như thế đó, còn chúng ta thì sao?

“Hãy sống! Mình muốn hít thở thật sâu dưới trời xanh.”

Một tâm hồn nhạy cảm.

Một gia đình ấm áp.

Một căn bệnh hiểm nghèo.

Một cơ thể tật nguyền.

Đó là những gì Kito Aya có trong hơn 20 năm cuộc đời. Với Aya, tương lai là một con đường hẹp và càng ngày nó càng trở nên hẹp hơn. Căn bệnh ngăn trở cô khỏi tất cả những ước mơ và dự định, thậm chí, việc tự mình bước ra ngoài phố để đi tới hiệu sách cũng trở thành một khao khát cháy bỏng. Hơn 6 năm kiên trì viết nhật ký, cô kể về những cảm nhận và suy tư của mình trong suốt quãng thời gian chứng kiến cơ thể từng bước từng bước gánh lấy một số phận đau đớn. Nhưng từ trong nước mắt và tật nguyền, cuộc tìm kiếm giá trị bản thân của cô đã làm rúng động cả Nhật Bản.

“Có những người mà sự tồn tại của họ giống như không khí, êm dịu, nhẹ nhàng, chỉ khi họ mất đi người ta mới nhận ra họ quan trọng nhường nào. Mình muốn trở thành một sự tồn tại như thế.” - Trích Một Lít Nước Mắt 

“Vấp ngã ư? Chẳng vấn đề.

Dù thế nào ta vẫn có thể đứng lên.

Lúc vấp ngã hãy ngước lên nhìn trời kia.

Bầu trời xanh bao la ngút ngàn tầm mắt.

Có thấy nó đang mỉm cười với bạn không?

Bạn đang còn sống.” - Trích Một Lít Nước Mắt 

Đánh giá trung bình

0 / 5


Viết đánh giá

Phân tích đánh giá

5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Về tác giả

Kito Aya

Kito Aya (木藤 亜也 - phiên âm Mộc Đằng Á Dã), sinh ngày 19 tháng 7 năm 1962 - mất ngày 23 tháng 5 năm 1988, 25 tuổi, là cô gái người Nhật Bản bị mắc một căn bệnh quái ác mang tên Spinocerebellar Degeneration - Thoái hoá dây sống tiểu não.