Muôn Kiếp Nhân Sinh

  1. Trang chủ
  2. Sách
  3. Văn hóa - Tôn Giáo
  4. Muôn Kiếp Nhân Sinh

Muôn Kiếp Nhân Sinh0
Gửi đánh giá

"Muôn kiếp nhân sinh" được tác giả Nguyên Phong kể lại câu chuyện tiền kiếp đầy huyền bí của người bạn tâm giao, một nhà kinh doanh tài chính nổi tiếng.

Chia sẻ:

Thông tin sách

Tác phẩm đã phác họa một bức tranh lớn với vô vàn những mảnh ghép khác nhau, đồ sộ, sống động về những kiếp sống huyền bí, trải dài từ nền văn minh Atlantis hùng mạnh đến vương quốc Ai Cập cổ đại đến Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ ngày nay. Từ những cơ duyên kỳ lạ mà Thomas được kết nối với tiền kiếp của chính mình, thấy được nhân - quả của bản thân qua vòng luân hồi của nhiều kiếp nhân sinh. Trong hành trình đó, Thomas được trải nghiệm bản thân ở 2 tiền kiếp, một là ở nền văn minh Atlantis đã từng xuất hiện trên trái đất sau đó bị huỷ diệt và chìm sâu dưới đáy đại dương, hai là ở những thời kỳ cuối của nền văn minh Ai Cập cổ. 

Mở đầu cuốn sách là cuộc gặp gỡ giữa những nhà khoa học danh tiếng và một vị hòa thượng. Nó đã trở nên hấp dẫn hơn khi những nhà khoa học luôn hoài nghi về nền khoa học hiện đại, về giả thuyết sự hình thành vũ trụ qua vụ nổ Big Bang và cả thuyết tiến hoá loài người. Từ đó, dần dần dẫn vào câu chuyện ly kỳ của Thomas, qua những kiếp sống ở thời kì Atlantis và ở Ai Cập cổ đại.

Những câu chuyện lôi cuốn, huyền bí trong cuốn sách không chỉ cho ta hiểu thêm về những quá khứ huy hoàng trên trái đất, mà còn khẳng định một điều rất quan trọng đó là luật nhân quả và luân hồi là có thật. Thật ra điều này không hề mới mẻ với tôn giáo, nhất là Phật giáo. Lục đạo luân hồi giảng rằng: linh hồn con người sẽ không chết đi khi thể xác chết đi, mà tuỳ theo phúc đức, duyên nghiệp, cùng những mối liên kết rất sâu xa mà chuyển sinh theo sáu ngả. Tuy nhiên cơ hội để được chuyển sinh thành người rất khó, bởi con người sống là tạo nghiệp, nên đa số sẽ chuyển sinh thành động, ngạ quỷ, thậm chí là thực vật, trải qua hàng ngàn, hàng chục ngàn, thậm chí hàng triệu đời như thế mới có thể được chuyển sinh làm người.

Tại sao nói "làm người là sẽ đau khổ?" Tại sao các vị Phật và các vị thần hay những bậc thánh nhân lại muốn “độ nhân”? Đó là bởi vì con người chỉ quẩn quanh trong vòng luân hồi. Cuộc sống trôi qua trong nháy mắt, những danh vọng, của cải và địa vị mà ta cố gắng phấn đấu, những người mà ta thương, rồi cũng phải bỏ lại. Kiếp sau sẽ quên hết đi mọi thứ. Chỉ bằng cách vượt qua vòng luân hồi và đạt đến một trạng thái cao hơn, chấm dứt đau khổ là sự tự do tuyệt vời. Đó chính là ý nghĩa của tu hành hay tu luyện. Mà chỉ có thân người mới tu luyện được, vì vậy được thân người là rất trân quý.

Hành trình tu luyện là hành trình trở về vĩ đại nhất của mỗi sinh mệnh, đó cũng là hành trình gian khổ nhất trong kiếp người, nên rất ít người muốn theo và có thể theo. Kể cả không thể hay không muốn thì khi đã hiểu rõ về luật nhân quả, về luân hồi rằng làm điều xấu sẽ phải nhận quả báo, người ta cũng có thể kiềm chế cảm xúc và hành động của mình. Và nếu ai cũng hiểu được như vậy thì thế giới này sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều.

Cuốn sách này ra đời đúng vào lúc thế giới và con người đều đang loạn lạc vì dịch bệnh, vì kinh tế... Nhưng khi đọc nó, ta sẽ muốn sống chậm lại một chút để cảm nhận, để ý thức hơn về những hành động của mình cũng như giá trị của tình yêu thương và ta có thể mong muốn sẽ sống khác đi một chút để yêu thương nhiều hơn, để làm được nhiều thứ hơn.


Đánh giá trung bình

0 / 5


Viết đánh giá

Phân tích đánh giá

5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%