Ngày Xưa Có Một Con Bò

  1. Trang chủ
  2. Sách
  3. Tâm Lý - Kỹ Năng Sống
  4. Ngày Xưa Có Một Con Bò

Ngày Xưa Có Một Con BòCamilo Cruz
0
Gửi đánh giá

"Nếu bạn cho phép những kinh nghiệm thương đau trong quá khứ điều khiển tương lai của mình thì đó quả thật là một thảm họa."

Chia sẻ:

Thông tin sách

"Ngày Xưa Có Một Con Bò" là một cuốn sách có thể tạo cảm hứng thật sự cho bất kỳ ai và tạo bước đột phá cho cuộc sống của mỗi người. Cuốn sách được khởi đầu bằng một câu chuyện mang tính ngụ ngôn ngắn gọn, dễ hiểu, đem tới một bài học vừa sâu sắc nhưng cũng thật đơn giản cho những ai vẫn đang mải mê kiếm tìm sự thành công đó là: những lời bao biện hay đổ lỗi sẽ chẳng bao giờ giúp bạn thành công hơn mà ngược lại, dám dũng cảm đối mặt với sự hèn nhát của bản thân để sẵn sàng tìm ra giải pháp, mới là con đường bền vững để tiến lên phía trước.

Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, con người luôn dễ để mình ngủ quên trên chiến thắng hoặc những mục tiêu hay ước mơ của chính mình từ thuở ban đầu. Một tác nhân lớn nhất chính là sự biện minh. Con bò là hình ảnh tượng trưng cho sự biện minh. Điều mà khiến mỗi người đều trở nên hài lòng với mình ở hiện tại và sẽ không thể vượt qua những giới hạn để tạo nên bứt phá. Đó cũng là lúc ta nhận ra, chỉ khi ta biết chịu trách nhiệm với mọi hành động, suy nghĩ, không bao biện cho những sai lầm thì lúc đó ta sẽ biết được mình có thể đạt được những điều gì bằng chính nỗ lực của bản thân. Ngày xưa có một con bò sẽ giải đáp cho mỗi độc giả về những vật cản trong suy nghĩ, hành động tưởng chừng rất nhỏ nhưng có thể đem lại hậu quả lớn.

Đây là một cuốn sách nên đọc, dành cho những ai thực sự muốn chủ động trong cuộc sống và mong muốn đạt được những mục tiêu đã đặt ra. Chỉ với một câu chuyện đơn giản nhưng sâu sắc, tác giả Camilo Cruz đã viết hoàn chỉnh mọi thứ về một “con bò” mà bất kỳ ai có thể gặp phải. Chỉ cần bạn mở lòng học hỏi và nhìn nhận bản thân rõ ràng thì quyển sách này trở nên rất dễ đọc. Nó chỉ đơn giản là một câu chuyện ngụ ngôn kể về gia đình nghèo kia ở làng nọ có một con bò và họ đổi đời khi không còn con bò nào ở làng cả. Nghe thì có vẻ khó hiểu nhưng bạn hãy cứ đọc rồi cảm nhận và bạn sẽ nhận ra rằng mình có hẳn một trang trại bò chứ không đơn thuần là một "con bò", sự biện minh, những suy nghĩ tầm thường, sợ hãi hay do dự… đều là những thứ tồn tại khá lâu trong bản thân mà bạn không hề nhận ra.


Đánh giá trung bình

0 / 5


Viết đánh giá

Phân tích đánh giá

5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Về tác giả

Camilo Cruz

Camilo Cruz, PhD, là một nhà đào tạo doanh nghiệp, nhà chiến lược cuộc đời và là một diễn giả nổi tiếng. Trong số những công ty khách hàng nổi tiếng của ông có cả Goodyear, AT&T, 3M, Warner Lambert, Bell Labs, Coca-cola, và Motorola.Với những buổi hội thảo đặc sắc của mình, tiến sĩ Cruz vẫn luôn thu hút được đông đảo khán giả và người ta bàn luận về chúng trên khắp thế giới. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách, trong đó "Ngày Xưa Có Một Con Bò" đã được dịch ra 10 thứ tiếng.