Nghệ Thuật Ẩn Mình

  1. Trang chủ
  2. Sách
  3. Công Nghệ Thông Tin
  4. Nghệ Thuật Ẩn Mình

Nghệ Thuật Ẩn MìnhKevin Mitnick
0
Gửi đánh giá

Hacker nổi tiếng nhất thế giới, kiêm người hùng trong nền văn hóa mạng, vừa viết cuốn cẩm nang về an ninh hệ thống dựa trên chính những kinh nghiệm của mình.

Chia sẻ:

Thông tin sách

Trong cuốn sách này, Kevin Mitnick, hacker nổi tiếng nhất thế giới, sẽ hướng dẫn các biện pháp dễ thực hiện và ít tốn kém giúp bạn - trên cương vị một người bình thường và một người tiêu dùng - có thể giấu thông tin nhận dạng cá nhân của mình trong kỷ nguyên của "dữ liệu lớn", vốn không thiếu scandal quy mô quốc tế về những vụ vi phạm dữ liệu người dùng thường xuyên xuất hiện trên mặt báo. Mitnick bàn đến nhiều phương tiện mà chúng ta sử dụng hằng ngày - từ điện thoại, email, cho đến tin nhắn… - chỉ ra những lỗ hổng mà người khác có thể lợi dụng để giành quyền kiểm soát các dữ liệu này. Đồng thời, đưa ra giải pháp phòng chống cụ thể và hữu hiệu mà bất kỳ ai cũng đều thực hiện được nhằm tự bảo vệ mình.

Nhưng có lẽ một trong những giá trị quan trọng nhất của cuốn sách là qua đó, tác giả đã giải ảo niềm tin thơ ngây của đại đa số chúng ta rằng, những hoạt động của mình trên mạng là đàng hoàng và lành mạnh nên có thể công khai, rằng chỉ những người có ý đồ xấu mới phải tìm cách che giấu các dữ liệu cá nhân. Hay nói như Mikko Hypponen, nhà nghiên cứu trưởng của hãng bảo mật F-Secure: "Có thể bạn không có gì phải giấu giếm. Nhưng bạn có rất nhiều thứ phải bảo vệ đấy".

""Nghệ Thuật Ẩn Mình" là lời cảnh tỉnh, nhắc nhở chúng ta rằng các dữ liệu thô - từ email, ô tô, mạng wifi ở nhà - khiến chúng ta dễ dàng trở thành nạn nhân như thế nào." - New York Times Book Review

Đánh giá trung bình

0 / 5


Viết đánh giá

Phân tích đánh giá

5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Về tác giả

Kevin Mitnick

Kevin Mitnick (sinh ngày 6 tháng 8 năm 1963) là một trong những hacker phạm tội nổi tiếng nhất thế giới. Những "thành tích" bất hảo của Kevin Mitnick làm cho anh ta trở nên nổi tiếng bao gồm nhiều lần xâm nhập vào các hệ thống tối mật của chính phủ Hoa Kỳ và một số ngân hàng danh tiếng.