Nhật Ký Anne Frank

  1. Trang chủ
  2. Sách
  3. Hồi Ký - Tuỳ Bút
  4. Nhật Ký Anne Frank

Nhật Ký Anne FrankAnne Frank
0
Gửi đánh giá

Đây là một trong mười cuốn sách được đọc rộng rãi nhất trên toàn thế giới.

Chia sẻ:

Thông tin sách

"Nhật Ký Anne Frank" là một cuốn sách bao gồm các trích đoạn từ nhật ký do Anne Frank viết, khi cô đang trốn cùng gia đình trong thời kỳ Đức Quốc xã chiếm đóng Hà Lan. Gia đình cô đã bị bắt năm 1944 và Frank cuối cùng đã chết vì bệnh sốt phát ban ở trại tập trung Bergen-Belsen. Sau chiến tranh, cuốn nhật ký đã được Miep Gies đưa lại cho cha của Anne là Otto Frank.

Xuất bản lần đầu với tựa "Het Achterhuis: Dagboekbrieven Van 12 Juni 1942-1 Augustus 1944" bởi Nhà xuất bản Contact ở Amsterdam năm 1947, cuốn sách đã nhận được sự chú ý và bình phẩm rộng rãi của công chúng khi có bản dịch tiếng Anh, với tên "Anne Frank: The Diary Of A Young Girl" được xuất bản bởi Doubleday, Company (Hoa Kỳ) và Vallentine Mitchell (Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland) năm 1952. Sự phổ biến của nó đã truyền cảm hứng cho sự ra đời của vở kịch năm 1955 bởi nhà biên kịch Frances Goodrich và Albert Hackett. Sau đó họ đã chuyển thể thành phim năm 1959.

Năm 2009, "Nhật Ký Anne Frank" được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) đưa vào Danh lục ký ức thế giới. Theo UNESCO, "Nhật Ký Anne Frank" là một trong 10 cuốn sách được đọc rộng rãi nhất toàn cầu.

Đánh giá trung bình

0 / 5


Viết đánh giá

Phân tích đánh giá

5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Về tác giả

Anne Frank

Annelies Marie Frank (12/6/1929 – 12/3/1945) là nhà văn và tác giả hồi ký người Đức gốc Do Thái. Cô là một trong những nạn nhân người Do Thái được biết đến nhiều nhất trong cuộc tàn sát Holocaust. Tác phẩm "Nhật Ký Anne Frank" ghi chép lại cuộc đời của cô trong khi ẩn náu lúc Quân đội Đức Quốc xã chiếm đóng thời thế chiến thứ 2. Đây là một trong những quyển sách nổi tiếng nhất thế giới, tạo cảm hứng cho nhiều vở diễn và tác phẩm điện ảnh sau này.