Nhật Ký Đặng Thùy Trâm

  1. Trang chủ
  2. Sách
  3. Hồi Ký - Tuỳ Bút
  4. Nhật Ký Đặng Thùy Trâm

Nhật Ký Đặng Thùy TrâmĐặng Thuỳ Trâm
0
Gửi đánh giá

Hai cuốn nhật ký chỉ được viết trong 3 năm nhưng chứa đựng cả một góc nhìn thế giới lớn lao, với một tâm hồn trẻ trung của người con gái tuổi hai mươi.

Chia sẻ:

Thông tin sách

"Nhật Ký Đặng Thùy Trâm" là hai tập nhật ký viết tay của bác sĩ, liệt sĩ Đặng Thùy Trâm từ ngày 8 tháng 4 năm 1968 đến ngày 20 tháng 6 năm 1970 (hai ngày trước khi cô hy sinh). Đây còn là tên một cuốn sách do nhà phê bình văn học Vương Trí Nhàn biên tập dựa trên nguyên bản của hai cuốn nhật ký này.

Cuốn nhật ký nhặt được bên xác của một nữ Việt Cộng đã suýt bị người lính Mỹ ném vào lửa, nhưng người phiên dịch đã khuyên anh ta nên giữ lại vì "trong đó có lửa". "Nhật Ký Đặng Thùy Trâm" là những ghi chép hàng ngày của một nữ bác sĩ về cuộc sống của chị nơi chiến tuyến. Cuốn nhật ký là thế giới riêng của người trí thức nhạy cảm mà không yếu đuối, tha thiết với cuộc sống mà không hề sợ hãi trước những gian nan. Ở đó, ta vẫn gặp những băn khoăn trăn trở, trước tình yêu, trước cuộc sống phức tạp hàng ngày, những nỗi buồn, nỗi nhớ nhung, sự cô đơn của một người con gái. Nhưng đồng thời, chúng ta cũng thấy được một ý chí mãnh liệt, những lời nói tự động viên cảnh tỉnh, một lòng can đảm phi thường - những điều đã làm nên một thế hệ anh hùng.

Đánh giá trung bình

0 / 5


Viết đánh giá

Phân tích đánh giá

5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%