Những Mảnh Đời Đen Trắng

  1. Trang chủ
  2. Sách
  3. Văn Học Việt Nam
  4. Những Mảnh Đời Đen Trắng

Những Mảnh Đời Đen TrắngNguyễn Quang Lập
0
Gửi đánh giá

Nguyễn Quang Lập là nhà văn vô cùng tài giỏi, đặc biệt sau khi đọc tác phẩm "Những Mảnh Đời Đen Trắng" tôi càng thêm mến mộ ông hơn.

Chia sẻ:

Thông tin sách

"Những Mảnh Đời Đen Trắng" được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1998, là một tác phẩm mạnh mẽ, dứt khoát và được đánh giá là một trong những tác phẩm xuất sắc, đi sâu vào những vấn đề gai góc bằng giọng văn chua chát, hài hước. Cuốn sách tái hiện lại một thời quá khứ lầm lỗi đã qua với những bi kịch xung quanh cái "đen" và "trắng", những bi kịch do chính con người gây ra và chính họ phải tự trả giá cho nó.

Nội dung cuốn sách xoay quanh cuộc xung đột gay gắt giữa hai tầng lớp xã hội với hai quan điểm sống khác nhau. Giữa những người có quá khứ oai hùng với những người không được quyền có quá khứ. Giữa lớp bần cố nông dân muốn làm chủ tập thể, làm chủ tình thế với lớp trí thức tiểu tư sản "đầu thai nhầm thế kỷ, bị quê hương ruồng bỏ, bị giống nòi khinh". Cả hai giai tầng đều trở nên đáng thương, một bên có tri thức mà không được sử dụng, một bên không có khả năng mà phải gánh vác những công việc vượt quá sức lực của bản thân.

Tiểu thuyết Những mảnh đời đen trắng ngay sau khi ra mắt đã nhận được rất nhiều những ý kiến trái chiều. Nhưng cho đến ngày hôm nay đọc lại vẫn khiến ta đau, dẫu là phải cười. Và đọc xong cuốn sách này, người đọc sẽ cảm thấy tiếc khi Nguyễn Quang Lập không có những tiểu thuyết khác nữa, với một cách viết như thế, một giọng điệu như thế. Và người đọc vẫn luôn hi vọng, mong chờ ở tác giả những tác phẩm tuyệt vời hơn .


Đánh giá trung bình

0 / 5


Viết đánh giá

Phân tích đánh giá

5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Về tác giả

Nguyễn Quang Lập

Nguyễn Quang Lập sinh ngày 30 tháng 4 năm 1956, là một nhà văn, nhà viết kịch, nhà biên kịch điện ảnh của Việt Nam. Ông có một blog tên là Quê Choa, và thường tự nhận là Bọ Lập. Với các tác phẩm nổi bật như Những Mảnh Đời Đen Trắng, Tình Cát...