Sau Cành Violet

  1. Trang chủ
  2. Sách
  3. Văn Học Việt Nam
  4. Sau Cành Violet

Sau Cành VioletNgô Tất Thắng
0
Gửi đánh giá

Cuốn sách không tái hiện lại cuộc chiến đấu giữa ta và địch trên chiến trường đầy bom đạn mà đưa đến người đọc hình ảnh những chiến sĩ tình báo đầy gan dạ.

Chia sẻ:

Thông tin sách

Tác phẩm là cuốn truyện tình báo viết về những chiến tích hào hùng của các chiến sĩ tình báo Việt Nam trong những ngày kháng chiến chống Mỹ cứu nước và giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Cuốn sách tái hiện lại cuộc chiến đấu giữa ta và địch trên chiến trường tình báo, được gột tả với nét bút tuy thầm lặng nhưng cũng khốc liệt không kém. Thông qua hình ảnh của những chiến sĩ tình báo (như Hồng Giang và Hoài Phương - hai nhân vật trong truyện) ngày đêm vượt khó khăn, nguy hiểm để tiến hành các hoạt động ly gián ngay trong bộ máy của chính quyền ngụy và CIA Mỹ tại Sài Gòn.

Những chiến công của họ chưa từng được hé lộ hay vinh danh trên đài báo ở thời bình nhưng đã góp phần rất lớn vào thắng lợi chung của toàn dân tộc ta. Người đọc có thể thấy rõ các chiến sĩ tình báo Việt Nam mưu trí tài tình, lòng dũng cảm, can đảm và trên hết là không sợ hy sinh, hết lòng vì dân, vì nước.


Đánh giá trung bình

0 / 5


Viết đánh giá

Phân tích đánh giá

5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Về tác giả

Ngô Tất Thắng

Ngô Tất Thắng vốn là một nhà báo của tập báo Quân đội Nhân dân Việt Nam. Nhưng tác giả đã hy sinh sau một đợt phục kích của địch, khi nhận nhiệm vụ làm phóng viên chiến trường, theo bộ đội ta vào chiến trường Campuchia để giúp nước bạn thoát nạn diệt chủng. Ông có rất nhiều các tác phẩm nổi tiếng viết về những tháng ngày chống đế quốc giành độc lập của dân tộc ta.