Sinh Ra Để Chạy

  1. Trang chủ
  2. Sách
  3. Tâm Lý - Kỹ Năng Sống
  4. Sinh Ra Để Chạy

Sinh Ra Để ChạyChristopher McDougall
0
Gửi đánh giá

Đây là một cuộc phiêu lưu tìm hiểu cội nguồn của chạy bộ, mà còn lột tả một cách chân thực về cảm xúc vui - buồn và cả cảm xúc vỡ òa bao quanh những bước chạy.

Chia sẻ:

Thông tin sách

Do sống ngăn cách với thế giới bởi hẻm núi Copper Canyon (Mexico), người thổ dân Tarahumara đã tôi luyện được cho bản thân khả năng chạy bộ hàng trăm dặm liên tục mà không gặp chấn thương nào. Bí ẩn này đã thôi thúc nhà báo kỳ cựu đồng thời cũng là người chạy bộ hay mắc chấn thương Christopher McDougall đã lên đường tìm bí mật của họ. Trong suốt cuộc hành trình, anh đã đưa người đọc từ phòng thí nghiệm ở Đại học Harvard xuống thung lũng nóng như nung, sau đó lên những đỉnh cao buốt giá xuyên miền Bắc Mỹ, quê hương của người chạy bộ siêu phàm đẩy cơ thể đến cực hạn. Cuối cùng là cuộc so tài thế kỷ trong hẻm núi Copper Canyon giữa những vận động viên chạy bộ cự phách nhất nước Mỹ và tộc người chạy bộ. Mới đầu nghe có vẻ là một câu chuyện khó tin của tác giả, nhưng nó đã cuốn hút trí não và tiếp thêm sức mạnh cho cả tâm hồn lẫn thể xác khi bạn nhận ra chân lý mình được sinh ra để chạy.

"Sinh Ra Để Chạy" không phải là sách hướng dẫn kỹ năng về chạy bộ. Bạn sẽ không tìm thấy những kiến thức chuyên sâu, kỹ thuật để chạy nhanh hơn, xa hơn. Thay vào đó, tác giả Christopher McDougall lại dẫn dắt người đọc vào một câu chuyện vượt lên tất cả, từ không gian đến thời gian, khám phá từng ngóc ngách tận cùng của Trái đất, đi ngược về lịch sử xa xưa của nhân loại để tìm hiểu về một trong những bản năng cơ bản của con người mang tên chạy bộ.

Cuốn sách là hàng loạt câu trả lời cho cuộc sống của mỗi chúng ta. Với những ai chưa từng chạy bộ, lời giải đáp sẽ chỉ rõ băn khoăn "chạy để làm gì?" hay "chạy bộ có gì hay?",  còn ai đã  yêu thích bộ môn này, đây sẽ là một quyển sử thi lãng mạn vừa hùng tráng lẫn tràn đầy lòng tự hào.


Đánh giá trung bình

0 / 5


Viết đánh giá

Phân tích đánh giá

5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Về tác giả

Christopher McDougall

Christopher McDougall (sinh năm 1962) là một tác giả và nhà báo người Mỹ. Ông được biết đến nhiều nhất với cuốn sách như Sinh Ra Để Chạy, Siêu Vận Động Viên, Cuộc Đua Vĩ Đại Nhất Thế Giới Chưa Từng Thấy. Ông từng viết cho Esquire , Tạp chí Thời báo New York , Bên ngoài , Tạp chí Đàn ông và New York và là một biên tập viên đóng góp cho Sức khỏe Nam Giới .