Sức Mạnh Của Việc Đặt Câu Hỏi Đúng

  1. Trang chủ
  2. Sách
  3. Kinh Tế - Quản Lý
  4. Sức Mạnh Của Việc Đặt Câu Hỏi Đúng

Sức Mạnh Của Việc Đặt Câu Hỏi ĐúngMihiro Matsuda
0
Gửi đánh giá

"Sức mạnh thực sự của đặt câu hỏi không nằm ở việc hỏi về những điều chưa biết, mà là hỏi về những điều ta đã biết."

Chia sẻ:

Thông tin sách

Trong môi trường làm việc ngày nay, các cuộc họp của công ty thường xảy ra tình trạng chỉ giám đốc, trưởng phòng hay tổ trưởng nói còn cấp dưới im lặng, chắc chắn họ đã và đang gặp khó khăn trong việc giao tiếp với nhân viên của mình. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh vấn đề này: "Tại sao nhân viên của mình thường không đưa ra bất cứ ý kiến gì trong các cuộc họp?", " Chẳng lẽ năng lực lãnh đạo của mình có vấn đề hay sao?"... Thật ra không phải là do năng lực lãnh đạo, cũng không phải do giao tiếp kém, đáp án chính xác nhất cho những câu hỏi ấy là do người lãnh đạo đang dùng sai phương pháp. Thay vì chỉ mình người lãnh đạo độc thoại trong cuộc họp, tai sao không thử đặt ra những câu hỏi cho cấp dưới để họ có thể suy nghĩ và đưa ra các ý kiến, quan điểm riêng, khiến họ cảm thấy chính bản thân mình cũng có tiếng nói trong cuộc họp.

Thông qua cuốn sách "Sức Mạnh Của Việc Đặt Câu Hỏi Đúng" chúng ta sẽ biết được tầm quan trọng của việc đặt ra các câu hỏi đúng. Nhưng làm cách nào để đưa ra câu hỏi đúng? Cuốn sách này sẽ giúp chúng ta có được lời giải đáp thỏa đáng cho câu hỏi ấy. Nó cung cấp phương pháp đặt câu hỏi đúng và hiệu quả nhất, đồng thời nó sẽ thay đổi chính bản thân bạn cùng đội ngũ nhân viên của mình.


Đánh giá trung bình

0 / 5


Viết đánh giá

Phân tích đánh giá

5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Về tác giả

Mihiro Matsuda

Ông Mihiro Matsuda là người sáng lập ra phương pháp SHITSUMON. Anh ấy nhận ra rằng câu hỏi có sức mạnh, và tùy thuộc vào cách diễn đạt câu hỏi và tư duy của bạn khi đặt câu hỏi, câu trả lời sẽ khác nhau. Đây cũng là phương pháp có khả năng mở khóa nhận thức cá nhân cũng như cung cấp nguồn cảm hứng để dẫn đến trạng thái động lực.