Thế Giới Phẳng

  1. Trang chủ
  2. Sách
  3. Kinh Tế - Quản Lý
  4. Thế Giới Phẳng

Thế Giới PhẳngThomas L. Friedman
0
Gửi đánh giá

"Trong quá khứ, nước Mỹ hầu như không gặp đối thủ xứng tầm tại các kỳ Olympic. Nhưng giờ đây, có thể người Mỹ sẽ phải quen với cảm giác bị cạnh tranh."

Chia sẻ:

Thông tin sách

Thế giới đang trong xu thế toàn cầu hóa, việc tiếp cận và tham khảo tri thức từ những nước phát triển về sự chuyển động của thế giới (như cách nói của tác giả là đang ở bước ngoặt từ "tròn" sang "phẳng") sẽ giúp ta có thêm nhiều thông tin bổ ích để chủ động hơn trong quá trình hội nhập. Cuốn sách "Thế Giới Phẳng" được xếp vào danh mục một trong các tác phẩm bán chạy nhất ở Mỹ (kể từ lần đầu tiên phát hành vào tháng 4/2005 cho đến nay).

"Thế Giới Phẳng" là cuốn sách thứ tư của T. L. Freedman, một nhà báo nổi tiếng của tờ New York Times. Ông đi nhiều nơi, được gặp gỡ và tiếp xúc với rất nhiều nhân vật nổi tiếng, đồng thời tác giả cũng đã trình bày những luận điểm về toàn cầu hóa rất sinh động, biến vấn đề khô khan, khó hiểu trở nên sáng sủa, dí dỏm bằng con mắt sắc sảo của mình, ông còn dùng ẩn dụ giúp bạn đọc lĩnh hội vấn đề dễ dàng hơn.

Đây là cuốn sách vô cùng bổ ích đối với các nhà hoạch định chính sách và chính trị, vì nó đề cập những thách thức của thế giới phẳng đối với nước Mỹ, với thế giới, các công ty, có thể thấy những thông tin và ý tưởng của Friedman đưa ra gây kích thích với đọc giả. Giới trẻ và các doanh nhân cũng rất thích hợp để đọc nó, vì nó sẽ cung cấp nhiều thông tin thú vị và có ích để họ có thể xác định lại bản thân trong học tập, khởi nghiệp, học và làm việc suốt đời hay cả những ai quan tâm đến tương lai, khoa học – công nghệ và sáng tạo.


Đánh giá trung bình

0 / 5


Viết đánh giá

Phân tích đánh giá

5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Về tác giả

Thomas L. Friedman

Thomas L. Friedman trở thành người phụ trách chuyên mục đối ngoại của tờ báo Op-Ed vào năm 1995. Ông tham gia tờ báo này vào năm 1981, sau đó ông giữ chức vụ trưởng văn phòng Beirut năm 1982, trưởng văn phòng Jerusalem năm 1984, và sau đó ở Washington với tư cách phóng viên ngoại giao tại 1989, và sau đó là phóng viên Nhà Trắng và phóng viên kinh tế. Ông cũng đã được trao Giải thưởng Pulitzer năm 1983 cho báo cáo quốc tế (của Lebanon) và Giải thưởng Pulitzer năm 1988 cho báo cáo quốc tế (của Israel). Ông cũng giành được giải thưởng Pulitzer năm 2002 về bình luận.