Tuyển Tập Truyện Trào Phúng Hay Nhất Của Võ Tòng Đánh Mèo

  1. Trang chủ
  2. Sách
  3. Hồi Ký - Tuỳ Bút
  4. Tuyển Tập Truyện Trào Phúng Hay Nhất Của Võ Tòng Đánh Mèo

Tuyển Tập Truyện Trào Phúng Hay Nhất Của Võ Tòng Đánh MèoVõ Tòng Đánh Mèo
Đinh Long
0
Gửi đánh giá

Những vấn đề hiện thực của cuộc sống được tác giả viết thành câu chuyện trào phúng, đả kích sâu sắc mà lại rộn tiếng cười chua xót.

Chia sẻ:

Thông tin sách

Tập truyện gồm những mẩu truyện hài hước của tác giả Võ Tòng Đánh Mèo với chủ đề về tình yêu trai gái (Mèo Mả Gà Đồng, Cô Lái Đò Bến Hạ), chuyện vợ chồng - gia đình (Nội Hay Ngoại, Phụ Nữ Không Hề Khó Hiểu, Thề, Đưa Vợ Đi Đẻ, Làm Dâu Phố Cổ, Bí Quyết Giữ Chồng, Vợ Tôi, Tết Của Gái Có Chồng...), chuyện sinh viên và việc làm (Tấm Bằng Đại Học, Tâm Sự Chiếc Laptop, Tâm Sự Thanh Niên Đa Cấp, Thằng Phóng), chuyện công việc (Sếp Nhật, Đại Tang). Muôn mặt đời sống, từ chuyện trong nhà đến chuyện hàng xóm, đến chuyện công việc, thế sự hiện lên qua tiếng cười trào phúng của tác giả. Đằng sau những tiếng cười đó còn là sự chua xót trước những thói hư tật xấu của con người, những mặt trái của đời sống hiện đại. Cười đó mà đau đó, cười đó mà mong rằng xã hội sẽ bớt những câu chuyện "cười ra nước mắt" như thế.

"Tôi bắt đầu viết văn từ khi lấy vợ. Tôi cũng không hiểu sao "lấy vợ" lại là cái mốc bắt đầu cho nghiệp văn chương của mình… Cho đến hôm tôi tình cờ đọc được câu nói của một tiến sĩ văn học rất nổi tiếng nhưng ít người biết đến, rằng: "Văn chương thực chất là những bức xúc, những kìm nén không thể, hoặc không dám nói ra bằng mồm". Vậy ra trước khi lấy vợ, tôi không thể viết văn là bởi tôi không bị bức xúc hay kìm nén gì cả, mà giả sử có bức xúc hay kìm nén thì - cái lúc chưa vợ ấy - tôi cũng chả sợ gì mà không dám chửi thẳng vào mặt cái đứa làm tôi bực bội… chứ đâu như bây giờ - tức là sau khi lấy vợ - phải ngồi cặm cụi gõ từng chữ thế này!

Qua đây, tôi muốn gửi lời cảm ơn vợ - người góp công lớn tạo nên cái sự nghiệp văn chương ít vinh quang mà đầy ấm ức của tôi hôm nay…".

Đánh giá trung bình

0 / 5


Viết đánh giá

Phân tích đánh giá

5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Về tác giả

Võ Tòng Đánh Mèo - Đinh Long

Võ Tòng Đánh Mèo, tên thật là Đinh Long, sinh năm 1982, cựu sinh viên Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Đây là cây viết nổi tiếng bởi những tác phẩm hiện thực vừa hài hước vừa trầm lắng, được yêu thích trên các diễn đàn Văn học mạng, bắt đầu gây được dấu ấn trong phong cách viết bởi các tác phẩm trào phúng: Làm Dâu Phố Cổ, Vợ Tôi Ốm Nghén, Bí Quyết Giữ Chồng... được quan tâm và chia sẻ rộng rãi trên Facebook, blog, các trang báo mạng về văn học, giải trí, phụ nữ và gia đình…